20170302 thaiesports 1175x100 1
86878761e81e9cef4c91c6bf7a1294c1
General / 0 comments

EXE จัดแคมเปญพิเศษรณรงค์เลิกใช้บอท!! เลิกเกรียนเลิกโกง!!

EXE จัดแคมเปญพิเศษรณรงค์เลิกใช้บอท!! เลิกเกรียนเลิกโกง!!

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2559 ทางทีมงาน Ragnarok ได้จัดแคมเปญต่อต้านการใช้โปรแกรมโปงและโปรแกรมช่วยเล่น เริ่มต้นด้วยการจัดกิจกรรม I Love Games I Love RO ขึ้น โดยมีจุดประสงค์ว่าการร่วมมือกันของผู้เล่นทุกคนในเกมจะช่วยผลักดันทำให้สังคมเกม Ragnarok น่าเล่น เป็นสังคมที่มีชีวิต ได้รู้จักได้พูดคุยทักทาย สานต่อการสร้างความทรงจำดีๆ ในเกม Ragnarok

ซึ่ง EXE ก็ประเดิมกิจกรรมแรกให้ผู้เล่นได้มาร่วมสนุก เพื่อแสดงจุดยืนกัน ด้วยการให้คนเล่นถ่ายภาพ Screenshot ที่ประทับใจ พร้อมบอกเรื่องราวดีๆ พร้อมติด #ROเล่นเองไม่โกง แล้วมาโพสต์ที่หน้าเพจ RO ลุ้นของรางวัลน่ารักๆ อย่างหมวก I Love Games ที่ทีมงานบอกมาว่า ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อแคมเปญนี้โดยเฉพาะ ใครที่เล่นอยู่ สนใจอยากร่วมสนุกก็ลองเข้าไปติดตามรายละเอียดกันได้เลยจ้า >> https://ro.exe.in.th/news/iLoveRO

นอกจากกิจกรรมด้านบนแล้ว หลังจากที่มีการปล่อยโปรแกรมโกงออกมาให้ได้ใช้งานในเกมกันหลายต่อหลายเจ้า ทาง EXE เองก็ไม่ได้หยุดความตั้งใจที่จะพัฒนา ยกระดับตัวเกมให้ป้องกันโปรแกรมช่วยเล่นที่หยิบหามาใช้กันในเกมได้อย่างไม่ยากนัก ซึ่งล่าสุด EXE ได้ร่วมมือกับ EAC และ Gravity พัฒนา ยกระดับระบบป้องกัน และ ลงโทษผู้กระทำผิดที่เข้าข่ายลักลอบใช้งานโปรแกรมโกง โดยสามารถสแกนหาการดัดแปลง แก้ไข Client เกมที่ผิดปกติเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้โปรแกรมโกงได้ จนทำให้จำนวนผู้ที่ใช้งานโปรแกรงโกงในเกมลดลงไปอย่างเห็นเด่นชัด สังเกตุได้จากบรรยากาศการเล่นในเกม และรายชื่อการแบนไอดีผู้เล่นซึ่งตอนนี้เหลือเพียงแค่ไม่กี่ไอดีต่อวัน

สุดท้ายนี้ไม่ว่ายังไง สงครามแมวจับหนูครั้งนี้ก็อาจจะยังคงดำเนินต่อไป ทางทีมงาน EXE ก็ยังคงจะหามาตรการและการป้องกันใหม่ๆ มาใช้ เพื่อที่จะหยุดยั้งและป้องกันโปรแกรมช่วยเล่นให้ได้ เพราะปัญหาบอทหรือโปรแกรมโกงจะหมดไปได้นั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับทีมงานหาวิธีป้องกันเพียงอย่างเดียว แต่ก็ต้องอาศัยผู้เล่นทุกๆคนต่างข่วยกัน เลิกใช้โปรแกรม และหันมาเล่นเองเพื่อสร้างสรรค์สังคมเกม และปลูกฝังค่านิยมที่ถูกต้องให้กับเกมเมอร์ในรุ่นต่อๆไป ยังไงซะรักเกม ชอบเกม ก็อย่าใช้บอทกันเลยเนอะ #ROเล่นเองไม่โกง

ติดตามข่าวสาร Ragnarok Extreme ได้ที่

www.ROEXE.in.th | www.facebook.com/RagnarokExtreme | www.PRT.in.th

Discussion